SẢN PHẨM RÈM BAN CÔNG CHỐNG NẮNG NÓNG

ĐÁNH GIÁ CÁC MẪU RÈM CỬA BAN CÔNG CHỐNG NẮNG NÓNG HIỆN NAY

Mùa hè đã lên tới đỉnh điểm với không khí vô cùng khó chịu. Thế nên ngay từ bây giờ, các gia đình cần chọn những mẫu rèm ban công chống nắng nóng tốt nhất để giảm thiểu nhiệt độ, ánh sáng, tạo không khí mát mẻ cho căn nhà nhé!

mẫu rèm ban công chống nắng nóng

1. Các yếu tố để chọn mẫu rèm cửa ban công chống nắng nóng tốt nhất

Hiện nay, rèm cửa có rất nhiều loại với các chức năng như che nắng, cản sáng, thậm chí là chống tia hồng ngoại để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên khi lựa chọn mẫu rèm cửa ban công chống nắng nóng tốt nhất, quý khách cần lưu ý các yếu tố sau.

Mức độ cản sáng của rèm ban công

Trước tiên, quý khách xác định xem ban công nhà mình có cần cản sáng tuyệt đối không. Với những căn nhà có cửa sổ hướng Tây nắng nóng, nên chọn loại rèm cản sáng tuyệt đối. Còn với cửa sổ ở hướng khác, có thể chọn rèm cản sáng khoảng 70-80%.

Yếu tố cách nhiệt của rèm ban công

Khí hậu Việt Nam chủ yếu là nhiệt đới gió mùa, hướng cửa sổ phía Tây chiếu trực tiếp vào phòng khiến không gian nóng hơn. Quý khách nên sử dụng cả rèm cách nhiệt để đảm bảo dòng không khí được lưu thông.

Yếu tố màu sắc

Về màu sắc, những tone màu nhẹ nhàng đến trung tính luôn được ưu tiên trong mùa hè này. Ví dụ như màu xanh nhạt, xám nhạt, kem nhạt, vàng nhạt hoặc trắng tinh khiết. Những mẫu rèm ban công với màu thanh thuần, kết hợp với chất liệu nữa mang đến không gian mát mẻ, thoải mái nhất cho căn phòng.

Phân biệt mẫu rèm cửa ban công chống nắng nóng và không chống nắng

Điều này không hề khó, quý khách chỉ cần lấy nguồn sáng chiếu lên vải may rèm. Nếu ánh sáng lọt qua là rèm không cản sáng. Còn nếu ánh sáng không qua được là rèm chống nắng.

2. Chọn mẫu rèm cửa ban công chống nắng nóng dựa vào chất liệu

Rèm vải

Là loại rèm phổ biến nhất hiện nay, có ưu điểm là đa dạng về kiểu dáng, màu sắc. Rèm vải sử dụng chất liệu xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như châu Âu, châu Á… nhằm phù hợp với không gian riêng. Nếu cần chống nắng, quý khách chọn loại rèm vải có chất liệu cản nắng tốt, hiệu quả thậm chí đạt đến 90%.

Ngoài ra, một số sản phẩm rèm vải chuyên biệt cản sáng, chặn hơi nóng có thể lên tới 90%. Khi kết hợp với cả màu sáng như xanh, trắng… hoàn toàn giúp không gian dịu lại. Mẫu rèm cửa ban công chống nắng nóng này quý khách có thể lắp đặt ở phòng ngủ, phòng khách.

Rèm sáo nhôm

Được sản xuất từ chất liệu nhôm, có màu sắc đa dạng, có thể sơn nhũ. Xét về khả năng cản sáng thì rèm sáo nhôm đạt chất lượng tốt. Tuy nhiên cách nhiệt là kém do kim loại hấp nhiệt trong phòng không tốt.

Rèm sáo gỗ

Vì được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên không hấp nhiệt nên đây cũng là sản phẩm không tồi cho quý khách. Khả năng chống nắng nóng của các mẫu rèm ban công này đạt 85%. Tuy nhiên vì thiết kế của chúng có các khe hở giữa các thanh rèm nên cách nhiệt sẽ hơi kém so với các sản phẩm khác. Rèm sáo gỗ chỉ nên lắp cho cửa sổ có hướng đón nắng trực tiếp buổi trưa hoặc chiều là tốt nhất.

Rèm lá dọc

Là sản phẩm rèm ban công làm từ chất liệu Polyester tráng nhựa nên khả năng cản sáng và cách nhiệt tương đối tốt. Nhưng do đặc điểm thiết kế có khe hở nên dù ánh sáng không xuyên qua nhưng cản nhiệt lại bị hạn chế. Mẫu rèm cửa ban công chống nắng nóng này có thể dùng cho khu vực văn phòng, phòng làm việc… là phù hợp nhất.

Rèm cuốn

Sản phẩm rèm ban công loại này được làm từ Polyester tráng nhựa giống rèm lá dọc. Vì toàn bộ tấm rèm cửa là 1 mảng chất liệu nguyên khổ nên có khả năng cản sáng tuyệt đối. Khả năng cách nhiệt cũng có thể đạt khoảng 85%.

Rèm roman

Loại rèm này là một dạng khác của rèm vải, với đặc trưng là xếp khúc hay xếp lớp từ dưới lên. Do được may bằng 2 lớp vải kép nên khả năng cản sáng, cách nhiệt của mẫu rèm ban công này được xếp vào hàng tối ưu. Khả năng cản sáng đạt khoảng 99% và cản nhiệt khoảng 80%. Với sự đa dạng về mẫu rèm cửa ban công chống nắng nóng thì rèm roman đang được nhiều gia đình lựa chọn.

3. Kết luận về các mẫu rèm cửa ban công chống nắng nóng

Theo những thông tin về mẫu rèm cửa ban công chống nắng nóng ở trên, mỗi loại đều có những ưu điểm, hạn chế riêng. Vì vậy tùy thuộc vào không gian, quý khách nên chọn loại rèm phù hợp:

  • Rèm vải: khả năng chống nắng nóng 90%
  • Rèm sáo nhôm: khả năng chống nắng nóng 80%
  • Rèm cuốn: khả năng chống nắng nóng 85%
  • Rèm sáo gỗ: khả năng chống nắng nóng 85%
  • Rèm roman: khả năng chống nắng nóng 80%
  • Rèm lá dọc: khả năng chống nắng nóng 60%

Rèm vải có khả năng chống nắng nóng tốt nhất, còn các loại rèm khác mức độ chống nắng nóng tùy thuộc vào chất liệu. Do vậy khi lựa chọn mẫu rèm cửa chống nắng, quý khách cân nhắc vào mục đích sử dụng, thiết kế chung của căn nhà, sự phối hợp giữa các đồ nội thất…

Rèm cửa chính là mảnh ghép cuối cùng giúp cho căn phòng của quý khách trở nên sang trọng, hiện đại mà vẫn cản sáng, cản nhiệt tốt. Sẽ không khó một chút nào nếu quý khách chọn mẫu rèm cửa ban công chống nắng nóng theo hướng dẫn ở trên nhé!

SẢN PHẨM ĐANG ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ