Khi tìm mua rèm cửa số chống nắng giá rẻ, rèm cửa chống nắng vải hay rèm cửa sổ cuốn chống nắng cho những không gian cần chắn sáng và yên tĩnh, quý khách vẫn sẽ muốn chúng trông thật đẹp mắt. Rất may mắn là hiện nay Rèm Minh Phát cung cấp rất nhiều mẫu rèm chống nắng cửa kính phong phú. Chúng tôi có sẵn rất nhiều chất liệu vải, màu vải, và mẫu trang trí đa dạng.

Rèm Chống Nắng Là Gì? Có Những Loại Rèm Chống Nắng Nào?

Rèm chống nắng tiếng Anh là Block-out Curtain. Rèm cửa chống nắng nóng là rèm treo cửa chống nắng có công dụng ngăn cản ánh nắng nóng chiếu vào phòng, đặc biệt là trong mùa hè, là thời điểm cường độ và thời lượng nắng nóng lớn.

Rem chong nang có những loại phổ biến sau:

Rèm vải chống nắng

Là rèm được may bằng vải rèm chuyên dụng, có khả năng cản nắng 80% – 99%, giảm hơi nóng từ bên ngoài lọt vào phòng. Rèm vải chống nắng được chia thành: rèm ore, rèm ly, rèm cốc, rèm ống. Cách phân loại này dựa trên quy cách kiểu dáng rèm. Xem anh rem chong nang bằng vải và giá rèm cửa chống nắng vải:

Rèm vải cao cấp Ore thêu hoa THA4801

750.000

Rèm vải cao cấp Ore thêu hoa THA4802

750.000

Rèm vải cao cấp Ore thêu hoa THA4803

750.000

Rèm vải cao cấp Ore thêu hoa THA4804

750.000

Rèm vải cao cấp Ore thêu hoa THA4805

750.000

Rèm vải cao cấp Ore thêu hoa THA4806

750.000

Rèm vải cao cấp Ore thêu hoa THA4807

750.000

Rèm vải cao cấp Ore thêu hoa THA4808

750.000

Rèm cuốn chống nắng

Rèm cuốn chống nắng Hà Nội thường được dùng làm rèm cửa chống nắng văn phòng, hay rèm chống nắng giá rẻ. Hạng mục rèm này được chia làm 2 loại chính:

1. Rèm cửa chống nắng 1 màu

Là loại rèm chống nắng dạng cuộn, làm từ vật liệu vải công nghiệp, gồm nhiều lớp gắn liền với nhau. Chúng chỉ có 1 màu, nhưng màu sắc và chất liệu cực kì đa dạng. Phần lớn mẫu rèm cửa chống nắng giá rẻ thuộc hạng mục này. Xem anh rem chong nang 1 màu:

2. Rèm cuốn tranh chống nắng

Là loại rèm chống nắng dạng cuộn, có chất liệu tương tự rèm chống nắng 1 màu. Ngoài ra, bề mặt rèm được in tranh, ảnh, hình động vật vui mắt. Gần như ta có thể in mọi tranh, ảnh lên rèm cuốn tranh tùy theo sở thích của mình. Đó có thể là: bãi biễn, vườn hoa, hồ nước, sông, suối, nhân vật hoạt hình… Xem anh rem chong nang cuốn tranh và giá rèm cửa chống nắng cuốn tranh:

Rèm Cuốn Tranh 2 Bé Gái Trong Rừng

500.000

Rèm Cuốn Tranh 2 Chú Chó Trắng

500.000

Rèm Cuốn Tranh 3D Cây Xanh 2

510.000

Rèm Cuốn Tranh Ban Công Nhìn Ra Biển

500.000

Rèm Cuốn Tranh Bàn Trà Biệt Thự Biển

500.000

Rèm Cuốn Tranh Cá Thần Tiên

500.000

Rèm Cuốn Tranh Các Loại Rượu Ngon

500.000

Rèm Cuốn Tranh Chú Chó Nghỉ Dưỡng

500.000

Rèm cầu vồng chống nắng

Có thể gọi là mành cầu vồng chống nắng. Rèm cầu vồng sử dụng chất liệu rất phong phú, như: vải thường, vải công nghiệp, da, PVC… Loại rèm này có màu sắc, cấu trúc cực kì đa dạng. Dưới đây là một số mẫu rèm cầu vồng chống nắng đẹp:

Rèm gỗ chống nắng

Là loại rèm cửa chống nắng cách nhiệt có mức cản nhiệt tốt nhất. Rèm gỗ chống nắng, hay còn gọi là mành gỗ, làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, PVC hay PS. Mỗi lát rèm gỗ có bề rộng 2,5cm – 5cm. Độ dày lá rèm sáo gỗ khoảng 3mm. Nói chung, kích thước khung cửa càng lớn thì bề rộng lá rèm càng lớn tương ứng. Đây là tiêu chuẩn về thẩm mỹ hơn là 1 công năng chống nắng cách nhiệt. Xem anh rem chong nang bang go và giá rèm cửa chống nắng bằng gỗ:

Rèm Gỗ Dương Cầm B081

1.290.000

Rèm Gỗ Dương Cầm B082

1.290.000

Rèm Gỗ Dương Cầm B083

1.290.000

Rèm Gỗ Sồi B002

670.000

Rèm Gỗ Sồi B003

670.000

Rèm Gỗ Sồi B004

670.000

Rèm Gỗ Sồi B005

670.000

Rèm Gỗ Sồi B006

670.000

7 Lợi Ích của Rèm Chống Nắng

Rèm Chống Nắng Bảo Vệ Sức Khỏe Gia Đình

Rèm vải chống nắng đẹp, rèm cuốn tranh chống nắng và mành rèm chống nắng đều giúp giảm năng lượng tiêu thụ để làm mát không khí nhờ khả năng ngăn chặn ánh mặt trời và tia UV soi chiếu vào phòng. Ngoài ra, chúng bảo vệ đồ nội thất và sàn nhà khỏi bị phai màu và tổn hại từ bức xạ mặt trời. Nhờ đó, những sản phẩm đắt tiền ấy có độ bền cao hơn.

Chất liệu rèm chống nắng đã được cải tiến nhiều trong những năm qua. Vải may rèm chống nắng cao cấp, có polyester, mang vẻ đẹp bóng bẩy. Có nhiều loại rèm gấm chống nắng cho khách sạn, rèm roman chống nắng cho nhà hàng. Nhiều chi tiết trang trí khác, như chỉ thêu vàng, giả ngọc trai, hạt cườm được đính, may lên rèm làm tăng vẻ đẹp của các mẫu rèm chống nắng đẹp lên rất nhiều.

Hãy mua rèm cửa chống nắng, rèm chống nắng dạng cuộn, hay rèm gỗ chống nắng và lắp ở những phòng có thời lượng ánh mặt trời lớn. Đặc biệt cần nhớ kéo rèm che trong những thời điểm nóng nhất trong ngày. Bên cạnh đó là những phòng cần giảm ánh sáng, như phòng ngủ, hay phòng xem phim.

Rèm Chống Nắng Giúp Nội Thất Trong Nhà Bền Hơn

Dù rèm chống nắng phòng khách, rèm chống nắng văn phòng và rèm sáo chống nắng có giá cao hơn các loại rèm vải thông thường, chúng là khoản đầu tư xứng đáng. Bản thân chúng sẽ tự trả giá cho mình qua việc:

  • Tiết kiệm điện tiêu thụ điều hòa không khí;
  • Bảo vệ đồ nội thất, quần áo, chăn, ga, gối, đệm, thảm khỏi bị phai màu hay tổn hại trước ánh mặt trời nắng gắt.

Rèm Chống Nắng Tiết Kiệm Điện Điều Hòa Không Khí

Như mọi loại rèm cửa đẹp khác, rèm chống nắng chống nóng giúp giảm khá nhiều hơi nóng lọt vào phòng. Để tăng khả năng chống nóng, ta nên lựa chọn rèm 2 lớp chống nắng cao cấp. Bản thân chúng là khoản đầu tư sinh lợi nhờ làm giảm đáng kể tiền điện chạy máy điều hòa không khí.

Nhờ đó, giá rèm cửa chống nắng cao hơn rèm trang trí thông thường nhưng thực ra lại tiết kiệm hơn.

ảnh rèm chống nắng vải cao cấp

Mẫu Rèm Chống Nắng Đẹp Rất Phong Phú

Vì có khả năng cản sáng tốt, các loại rèm chống nắng và rèm treo cửa sổ chống nắng chống nắng thường gợi suy nghĩ rằng chúng là những loại vải dảy, tối màu, thô, nặng. Hiển nhiên điều ấy không phải lúc nào cũng phù hợp với nội thất và phong cách trang trí trong phòng. Vậy nếu quý khách muốn có rèm chống nắng màu trắng, màu vàng, màu xanh… thì sao?

Rèm Minh Phát không chỉ có rèm cửa chống nắng gỗ màu trắng. Chúng tôi có sẵn rất nhiều màu vải rèm chống nắng thời trang, kết hợp với những phụ kiện rèm mẫu mới nhất. Dù là quý khách muốn phong cách bay bổng, nhẹ nhàng, hay vững chắc, chúng tôi đều có thể cung cấp các mẫu rèm chống nắng đẹp phù hợp.

rèm chống nắng gỗ tùng đỏ in vân đá b062
Mẫu rèm gỗ chống nắng gỗ tùng in vân đá

Biến Chiếc Rèm Hiện Tại Thành Rèm Chống Nắng

Quý khách có thể biến chiếc rèm hiện tại thành rèm chống nắng cửa sổ bằng cách treo thêm 1 lớp rèm vải chống nắng ra ngoài.

Rèm cửa 2 lớp chống nắng, hay rèm cầu vồng chống nắng, rèm cuốn và rèm gỗ là những lựa chọn rất tốt để chống nắng và chống nóng. Chúng đặc biệt phù hợp cho những khung cửa sổ nhỏ. Chúng được lắp bên trong khung cửa nên rất tiết kiệm diện tích và không ảnh hưởng đến chiếc rèm hiện tại.

rèm phòng ngủ cao cấp
Biến rèm cản sáng thành rèm chống nắng

Rèm Chống Nắng Tăng Chất Lượng Giấc Ngủ

Nói về trang trí phòng ngủ, nhiều người bất chợt quên mất rằng rèm cửa sổ chống nắng phòng ngủ (rèm phòng ngủ) là 1 yếu tố trang trí quan trọng. Hãy tự hỏi: Phòng ngủ có đủ tối vào ban đêm không?

Khi phòng ngủ quá gần đường giao thông, ánh đèn đường có thể soi rọi vào phòng, ảnh hưởng đến cảm giác ngủ của ta. Dù đã đến giờ ngủ, nhưng lượng sáng còn quá lớn trong phòng sẽ kích thích cơ chế sinh học tự nhiên, làm ta mất cảm giác buồn ngủ. Liên tục nhiều ngày như vậy, nhịp sinh học sẽ bị đảo lộn. Dưới đây là 1 số mẫu rèm chống nắng đẹp cho phòng ngủ

rèm cuốn tranh ban công nhìn ra biển to
Đưa không khí biển trong lành về phòng ngủ

Nếu cửa sổ phòng ngủ hướng về phía Đông, ánh nắng mùa hè sáng sớm chiếu rọi thẳng vào phòng, buộc ta thức giấc sớm hơn dự định. Dậy sớm là điều rất tốt, chỉ trừ trường hợp tối hôm trước phải thức khuya. Điều đó đến việc ngủ không đủ giấc, làm ảnh hưởng đến phục hồi sức khỏe và hiệu quả công việc trong suốt nhiều ngày sau đó.

Quá trình hiện đại hóa kéo theo rất nhiều ô nhiễm, trong đó có ô nhiễm ánh sáng. Ánh đèn đường, đèn xe ô tô, và đèn các công trình xung quanh tạo nên những nguồn sáng trực tiếp và phản xạ lung tung. Tất cả đều làm giảm độ tối cần thiết cho giấc ngủ tự nhiên. Từ đó, sức khỏe tổng thể của chúng ta dần suy giảm.

Do đó, rèm chống nắng Hà Nội là vật dụng cần thiết khi giấc ngủ nơi đô thị bị ảnh hưởng. Vải rèm chống nắng đẹp dễ dàng lấy lại không gian tối cần thiết cho sự nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe.

Rèm Chống Nắng Đẹp Là Sự Sang Trọng Khác Biệt

Có lẽ quý khách từng thấy những bộ rèm chống nắng ban công, rèm kéo chống nắng hay rèm cửa chống nắng nóng bằng gỗ khi nghỉ tại những khách sạn hiện đại. Những chiếc rèm cửa chống nắng tốt nhất này làm từ vải chống nắng dày, mờ (như polyester hay vải nhiệt, dệt từ vật liệu cách nhiệt). Chúng còn được tăng cường chống nắng bằng biện pháp xử lý bề mặt, đồng thời cũng làm tăng vẻ đẹp. Thông thường, rèm vải chống nắng cách nhiệt bao phủ toàn bộ khung cửa sổ. Và đừng lo – chúng đều có thể giặt bằng tay hoặc bằng máy.

rèm cửa trang trí nhà hàng quán café cao cấp hà nội
Rèm cửa trang trí nhà hàng cao cấp

Trong trường hợp quý khách đã có sẵn bộ rèm yêu thích, nhưng muốn cản nắng nhiều hơn, quý khách có thể thêm 1 lớp rèm chống nắng ra ngoài.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Rèm Chống Nắng Bằng Vải

1 – Rèm chống nắng cho nhà hướng Tây như thế nào là tốt?

Rèm chống nắng nghĩa là phải ngăn được ánh nắng mặt trời, ánh sáng bên ngoài và hơi nóng lọt vào phòng. Tuy vậy, chống nắng đến mức nào tùy thuộc vào lựa chọn và sở thích của quý khách. Một số người muốn rèm cản nắng 100%. Một số khác muốn giữ lại 1 chút ánh nắng tự nhiên vào phòng, nhất là để đón nhận ánh nắng bình minh ấm áp. Ánh nắng buổi sớm ấy có nhiều lợi ích về sức khỏe.

Đó là lí do Rèm Minh Phát chuẩn bị sẵn nhiều giải pháp:

  • Rèm cản nắng: cản tới 40% ánh nắng;
  • Rèm chống nắng chống nóng: cản nắng gần như hoàn toàn, có công dụng chống nóng, thường sẽ dày hơn, và có rất nhiều màu sắc.

Cả 2 đều có khả năng cản ánh sáng đèn đường, đèn ô-tô chiếu vào phòng, đảm bảo không gian yên tĩnh, trong lành cho giấc ngủ êm và sâu.

2 – Rèm chống nắng làm từ gì?

Loại vải dùng để chế tác may rèm cửa chống nắng hoàn toàn khác biệt: chúng được dệt từ vải hấp thụ ánh sáng, cản hơi nóng. Những lớp sợi này hấp thụ ánh sáng ở cả 2 mặt, lên tới 90% – 100%, tùy thuộc vào màu và cấu trúc vải.

Để cản nắng, cản sáng tới 100%, quý khách nên chọn rèm vải chống nắng một màu có màu tối.

3 – Treo rèm chống nắng vải như thế nào?

Một bộ rèm chống nắng được treo bằng móc, vòng ore lên thanh treo rèm có tiết diện hình tròn, có thể có vân trang trí hoặc không có vân. Thanh treo được gắn vào các trụ treo rèm gắn cố định vào tường.

4 – Rèm chống nắng màu trắng có tốt không?

Rèm chống nắng màu trắng vẫn có thể cản nắng tới 90% – 95%, nhất là khi cửa sổ phòng hướng về phía đông (hướng mặt trời mọc).

Rèm chống nắng các màu tối cản nắng tốt hơn, và thường không phụ thuộc vào hướng.

5 – Rèm chống nắng có cách âm không?

Về nguyên tắc, ta không nên coi rèm chống nắng là biện pháp cách âm hữu hiệu. Chúng quá mỏng và nhẹ cho chức năng này. Tuy nhiên, với bề mặt sần tự nhiên và chất liệu vải rèm mềm mại, chúng giúp cản 1 phần tiếng động ồn ào bên ngoài.

6 – Rèm chống nắng và rèm cản sáng khác nhau thế nào?

Rèm chống nắng là biện pháp cản nắng, cản sáng lên tới 100%. Rèm cản nắng là loại vải rèm mỏng hơn, chỉ có khả năng cản ánh sáng tới 50%. Hãy tìm hiểu thêm về rèm chống nắng trên website của chúng tôi để chọn được giải pháp cản nắng phù hợp nhu cầu.

7 – Rèm chống nắng có độc hại không?

Hầu hết sản phẩm rèm chống nắng được sản xuất từ nguồn nguyên liệu an toàn, không độc hại. Rèm gỗ tự nhiên và rèm gỗ công nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường. Rèm cuốn, rèm cầu vồng đều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

8 – Phòng trẻ nhỏ có cần rèm chống nắng không?

Phòng trẻ em rất cần rèm chống nắng, dù là rèm vải cao cấp, rèm gỗ tự nhiên hay rèm gỗ công nghiệp. Vì chúng thường không chủ động đóng – mở rèm chống nắng mà để mặc ánh nắng chiếu vào phòng. Cường độ nắng nóng lớn trong mùa hè dễ dàng làm tổn hại sức khỏe trẻ em.

9 – Rèm chống nắng bằng vải có giặt được không?

Có. Rèm chống nắng có thể giặt với nước ấm, bằng tay hoặc bằng máy ở vòng quay chậm. Điều quan trọng nhất là rèm phải có vòng treo không gỉ.

10 – Có nên là phẳng (ủi) rèm chống nắng không?

Có. Hãy làm theo hướng dẫn phù hợp cho từng loại vải rèm và lựa chọn nhiệt độ thích hợp.

11 – Có nên phơi khô rèm chống nắng?

Có. Rèm chống nắng nên được phơi khô sau khi giặt để giảm thiểu tác động đến kiểu dáng và độ bền của chúng.

Rèm Gỗ Là Giải Pháp Rèm Cửa Chống Nắng Nóng Rất Phổ Biến

Rèm gỗ là 1 trong những giải pháp chống nắng nóng phổ biến nhất thế giới rèm cửa. Mang lại vẻ đẹp nội thất với chi phí cực kỳ hợp lí, chúng làm mỗi căn phòng hấp dẫn, thu hút, bóng bẩy, sang trọng hơn. Hơn nữa, rèm gỗ chống nắng nóng cũng rất dễ bảo dưỡng.

Vật Liệu Chế Tác Rèm Sáo Gỗ Chống Nắng

Rèm gỗ thường được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp qua chế biến, và vật liệu PVC (polyvinylclorua) hay PS (polystyren). Chúng có khả năng chống nóng hiệu quả, đồng thời còn chống ẩm, chống nước. Rèm gỗ bền, khó vỡ, chống xước, rất ít bị biến dạng, không gỉ, không mờ. Nhờ đó, rèm gỗ và rèm PVC phù hợp với mọi căn phòng, nhu cầu sử dụng và khí hậu.

Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ, Hội đồng Châu Âu đều cho phép sử dụng PVC và PS làm bao gói, hộp đựng thực phẩm [1]. Do đó, chúng ta hoàn toàn yên tâm sử dụng vì chúng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Quá trình sản xuất PVC và PS cũng gây ảnh hưởng không đáng kể đến môi trường. Một số mẫu rèm chống nắng đẹp bằng PVC:

rèm gỗ rèm sáo gỗ rèm chống nắng nóng bằng gỗ

Rèm Gỗ Chống Nắng Đẹp và Hiện Đại

Công nghệ mới cho phép ta in trực tiếp vân gỗ lên lá rèm gỗ công nghiệp, trao cho chúng vẻ đẹp của gỗ thật với chi phí rẻ hơn đáng kể.

Khi chọn màu rèm gỗ, hãy quyết định chiếc rèm sẽ hòa nhập vào không gian nội thất chung, hay sẽ trở thành điểm nhấn. Rèm đồng màu, hoặc cùng tone màu với nội thất sẽ hòa nhập rất tốt. Mẫu rèm gỗ đẹp có tone màu tương phản dễ dàng trở nên nổi bật, dù có bị che bớt bởi rèm chống nắng hay màn cản nắng.

Rèm gỗ, hay còn gọi là mành gỗ, mang vẻ đẹp hiện đại, năng động mà giản dị hơn rèm chống nắng vải. Chúng còn có độ bền lớn hơn, dễ làm sạch và bảo dưỡng hơn. Điều đó khiến rèm gỗ là lựa chọn tốt cho:

  • Phòng trẻ em, phòng tắm, phòng khách;
  • Những không gian có tần suất sử dụng lớn khác: văn phòng, phòng giao dịch.

Rèm gỗ có nhiều kích thước, đáp ứng nhu cầu đa dạng

Rèm gỗ thường lắp đặt bên trong khung cửa sổ. Chúng là giải pháp chống nắng, chống nóng hiệu quả và rất tiết kiệm diện tích. Nhờ đó, ta có thể treo thêm 1 lớp rèm cản nắng, hay rèm chống nóng ra ngoài tùy sở thích. Giải pháp này làm tăng vẻ đẹp của khung cửa sổ, mang lại cảm giác ấm áp hơn trong mùa đông.

Tuy vậy, nếu muốn lắp rèm gỗ (mành gỗ) tại cửa thông phòng, hay cửa đi, ta nên lắp rèm bao toàn bộ khung cửa. Với nhu cầu này, ta nên sử dụng rèm gỗ có lá nhỏ mỏng hơn, bề mặt nhỏ hơn, từ 2,5cm – 3,5cm. Giải pháp này sẽ khiến vẻ đẹp của bộ mẫu rèm gỗ cộng hưởng với cửa, hơn là gây tác động ngược tới thẩm mỹ.

Lá rèm gỗ có kích thước phổ biến là 5cm. Thông thường, cửa sổ càng lớn thì lá gỗ càng lớn.

Ngoài công dụng phụ là làm đẹp cho khung cửa sổ, mọi mẫu rèm gỗ chống nắng đều dễ dàng kiểm soát luồng ánh nắng chiếu vào phòng. Chỉ cần điều chỉnh góc treo lá rèm bằng dây điều khiển, hoặc mô-tơ.

Một số mẫu rèm chống nắng đẹp bằng gỗ tự nhiên:

Rèm Gỗ Dương Cầm B081

1.290.000

Rèm Gỗ Dương Cầm B082

1.290.000

Rèm Gỗ Dương Cầm B083

1.290.000

Rèm Gỗ Sồi B002

670.000

Thi Công Lắp Đặt Rèm Gỗ

Sau khi quý khách phê duyệt báo giá rèm cửa chống nắng, chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất thi công.

Quá trình thi công lắp đặt rèm gỗ rất nhanh chóng, sạch sẽ. Một bộ rèm gỗ chống nắng nóng tiêu chuẩn có thể được lắp đặt bởi 1 nhân công trong vòng 15 phút.

Giá rèm gỗ tùy thuộc vào kích thước lá gỗ, diện tích khung cửa, và chất liệu bề mặt. Nhờ mức giá hợp lý, chúng là nội thất chống nắng, chống nóng, trang trí rất tốt cho mọi không gian.

[1] Polystyrene. https://en.wikipedia.org/wiki/Polystyrene